Đã nộp tờ khai rồi, còn gửi văn bản đề nghị gia hạn nộp thuế được không?
Được, miễn là gửi chậm nhất ngày 02/11/2026.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRÍ TÍN
Dịch vụ Kế toán – Thuế – Thủ tục Doanh nghiệp
Đã nộp tờ khai rồi, còn gửi văn bản đề nghị gia hạn nộp thuế được không?
TP. Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 9 năm 2026
Kính gửi Quý Khách hàng,

Trả lời ngắn
- Được, miễn là gửi chậm nhất ngày 02/11/2026.
- Cơ quan thuế gia hạn cho cả các kỳ phát sinh trước thời điểm gửi văn bản.
- Nếu hệ thống đã tính tiền chậm nộp trong thời gian được gia hạn, cơ quan thuế điều chỉnh, hủy khoản đó.
Chưa chắc quy định này áp dụng cho doanh nghiệp mình thế nào? Kể tình huống, TRÍ TÍN xem giúp.
Nghị định 245/2026/NĐ-CP yêu cầu gửi Văn bản đề nghị gia hạn cùng thời điểm nộp hồ sơ khai thuế, nhưng không bắt buộc phải gửi cùng lúc. Nếu chưa kịp, doanh nghiệp vẫn gửi được sau, với hạn chót là 02/11/2026.
- Gửi một lần cho toàn bộ số thuế và tiền thuê đất của các kỳ được gia hạn (Điều 3, khoản 2).
- Gửi sau ngày 02/11/2026 thì không được gia hạn (Điều 3, khoản 3).
- Không tính tiền chậm nộp, kể cả khi văn bản gửi sau khi đã nộp hồ sơ khai thuế; nếu đã tính thì cơ quan thuế điều chỉnh, hủy (Điều 4).
Chưa chắc quy định này áp dụng cho doanh nghiệp mình thế nào? Kể tình huống, TRÍ TÍN xem giúp.
Kể tình huống của doanh nghiệp, chuyên viên TRÍ TÍN xem giúp. Miễn phí, không ràng buộc sử dụng dịch vụ.
Căn cứ pháp lý
- Nghị định 245/2026/NĐ-CP ngày 27/06/2026 của Chính phủ, có hiệu lực từ 27/06/2026 đến hết 30/12/2026
⚠ Lưu ý khi sử dụng bài viết
Bài viết được TRÍ TÍN tổng hợp từ các văn bản pháp luật liên quan, giúp Quý Khách hàng nắm nhanh những điểm chính. Nội dung mang tính tham khảo chung, chưa xét đến hoàn cảnh riêng của từng doanh nghiệp và không phải ý kiến tư vấn pháp lý hay tư vấn thuế cho một trường hợp cụ thể. Quy định có thể được sửa đổi hoặc hướng dẫn thêm sau ngày đăng, vì vậy Quý Khách hàng vui lòng đối chiếu văn bản gốc trên vanban.chinhphu.vn khi áp dụng; TRÍ TÍN không chịu trách nhiệm đối với thiệt hại phát sinh do áp dụng nội dung bài viết mà chưa được tư vấn riêng. Với tình huống cụ thể của doanh nghiệp, mời Quý Khách hàng liên hệ trực tiếp TRÍ TÍN: chúng tôi sẽ rà soát hồ sơ thực tế và trả lời chính xác cho từng trường hợp.
Bài liên quan

Doanh nghiệp làm nhiều ngành, chỉ một ngành thuộc diện thì có được gia hạn nộp thuế không?

Đã có nghị định giảm 30% thuế TNDN năm 2026: kiểm tra nhanh doanh nghiệp có được giảm không, tránh bị tính tiền chậm nộp cuối năm

Gia hạn nộp thuế đến 30/12/2026: doanh nghiệp nào được, và phải gửi văn bản đề nghị trước 02/11/2026
Cần tư vấn cho tình huống cụ thể của doanh nghiệp?
Mỗi doanh nghiệp một đặc thù. Liên hệ TRÍ TÍN để được tư vấn đúng trường hợp trước khi thực hiện.


